Kinh nghiệm chọn mua cửa thép chống cháy

Thời gian gần đây, khi những thiệt hại và ảnh hưởng của bà hỏa ngày càng được nhắc đến nhiều hơn thì các loại cửa chống cháy trong đó có cửa thép chống cháy lại càng đặc biệt được quan tâm. Nhưng thực tế là không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn cửa chống cháy tốt. Bài viết dưới đây của Saigondoor sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua cửa thép chống cháy cho bạn.

Lí do nên chọn mua cửa chống cháy:

Không phải ngẫu nhiên mà của thép chống cháy được coi là loại cửa hữu hiệu cho mọi loại công trình đặc biệt ở những công trình cần yêu cầu cao về chống cháy nổ.

Đúng như tên gọi, cửa được làm bằng thép qua công đoạn chế tạo đặc biệt, nổi bật với các công năng:

Ngăn cháy nổ, chặn lửa, tạo điều kiện thoát thân:

Khi hỏa hoạn xảy ra, lửa sẽ nhanh chóng cháy lan sang các khu vực kèm theo khói độc, một chiếc cửa thép chống cháy không khác gì một vách ngăn kín giúp cô lập ngọn lửa, chống cháy lan, chặn khói độc, do đó giúp kéo dài thời gian để người bị nạn có thể tìm cách thoát khỏi đám cháy.

Bảo vệ tài sản, hàng hóa

Cửa thép chống cháy giúp bảo vệ an toàn sản phẩm, hàng hóa hay máy móc khi xảy ra cháy, nổ ở các khu vực siêu thị, cửa hàng, kho, nhà xưởng và tài sản của người dân trong các khu dân cư. Các vị trí thường gặp của cửa thép chống cháy là ở khu vực ở cầu thang bộ thoát hiểm, phòng máy hoặc các kho hàng, ngoài mục đích ngăn cháy còn dùng chống trộm và chống nóng cũng rất hữu hiệu.

Sử dụng ở các khu vực cần bảo vệ, chống cháy nổ:

Các khu vực có nhiều tia lửa điện dễ xảy ra hỏa hoạn như phòng máy phát điện, trạm điện hay các trạm biến áp,…cần trang bị cửa thép chống cháy để chống cháy lan, tạo thời gian vàng để dập tắt đám cháy.

Cùng chức năng chống cháy nhưng cửa thép chống cháy lại có hiệu quả hơn nhiều cửa gỗ chống cháy, lại không tốn nhiều chi phí như cửa inox chống cháy, vừa chống trộm hiệu quả lại có tính thẩm mĩ cao nên rất được ưa chuộng.

Kinh nghiệm chọn mua cửa chống cháy phù hợp:

Các chuyên gia của Saigondoor xin lưu ý bạn các vấn đề sau:

Chọn loại cửa có thời gian chống cháy phù hợp nhu cầu:

Trên thị trường, căn cứ theo thời gian chống cháy mà có thể chia ra thành nhiều loại như cửa thép chống cháy 60 phút, 90 phút, 120 phút, 150 phút… Bạn nên cân nhắc nhu cầu để lựa chọn loại phù hợp nhất. Với công trình nhỏ có thể lựa chọn cửa 60 phút nhưng với các công trình lớn thì đừng chú ý tiết kiệm quá mà chọn loại có thời gian chống cháy thấp dẫn đến thời gian ngăn cháy không đảm bảo với khối lượng công trình, khi xẩy ra cháy nổ, hậu quả có thể nặng nề hơn.

Chọn mẫu mã, thiết kế phù hợp theo không gian lắp đặt

Khi chọn mẫu mã, bạn nên lưu ý xem vị trí đặt cửa là ở nhà riêng, kho xưởng hay nhà máy… để chọn loại thích hợp. Các loại cửa thép chống cháy vân gỗ, cửa thép chống cháy trơn..đa dạng về kiểu dáng, thiết kế giúp bạn lắp đặt ở nhiều không gian.

Kiểm tra kĩ sản phẩm, giám sát quá trình lắp đặt, thi công

Bạn được so sánh xem cửa có đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy tại công trình cũng như đảm bảo các thông số cam kết của nhà sản xuất không, đồng thời giám sát kĩ quá tình lắp đặt tránh việc thi công ẩu có thể ảnh hưởng lớn đến công năng và vận hành của cửa.

Lựa chọn nơi cung cấp uy tín

Mục đích chống cháy nổ là chính nhưng nếu thiếu hiểu biết có thể bạn sẽ mua nhầm hàng giả, hàng nhái. Do đó, để tránh “tiền mất tật mang”, khi quyết định mua cửa bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các đơn vị cung ứng, lắp đặt uy tín.

Saigondoor là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu mà bạn có thể tin tưởng. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại cửa chống cháy chính hãng như: cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa 4 cánh, cửa chống cháy có vân gỗ,… Các sản phẩm có mẫu mã, màu sắc phong phú nên hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Đồng thời, đội ngũ tư vấn viên, kĩ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn trọn gói từ tư vấn đến lắp đặt, thi công, bảo trì, bảo dưỡng, đảm bảo bạn hoàn an tâm.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0818.400.400 hoặc truy cập saigondoor.vn.

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger