Cửa chống cháy thế nào là đảm bảo an toàn cho các công trình là vấn đề bạn đang băn khoăn khi muốn lắp đặt loại cửa này. Cùng tìm hiểu những quy định cơ bản nhất của cửa chống cháy để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu nhé.

Những quy định cửa chống cháy cho các công trình

Quy định cửa chống cháy cơ bản

Cửa đi, cửa sổ, và cửa ở tường ngăn cháy phải được làm bằng vật liệu chống cháy và có khả năng chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút.

Cửa chống cháy tại và tầng hầm mái phải được làm bằng vật liệu chống cháy và có khả năng chịu lửa không nhỏ hơn 40 phút.

Cửa các buồng thang bộ, cửa phòng kỹ thuật, phòng dưới tầng hầm là cửa chống cháy, giới hạn chịu lửa ít nhất là 45 phút và cơ cấu tự đóng.

Các loại cửa chông cháy phải được kiểm định và được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chống cháy và thời gian chống cháy trước khi được đưa vào thi công, lắp đặt tại các công trình.

Lí do cửa chống cháy cần thiết cho các công trình.

Các công trình như chung cư, trung thâm thươi mại hay tổ hợp văn phòng đều có đặc điểm chung đó là diện tích sử dụng lớn, lượng người đông, nhiều tầng, tập trung nhiều chất dễ cháy, nhiều hệ thống thiết bị, kỹ thuật nên tiềm tàng nguy cơ xảy ra hỏa hoạn là rất lớn.

Khi xảy ra sự cố thì cần nhiều thời gian để cho mọi người có thể di chuyển và chạy thoát ra nơi an toàn, mà hướng di chuyển tại các công trình này chính là lối thoát hiểm. Đây chính là nơi thích hợp nhất để lắp đặt cửa thép chống cháy.

Mặt khác lối thoát hiểm cũng là nơi phân cách giữa các tầng với nhau. Nếu đám cháy xuất hiện chỉ ở một tầng thì nhờ hệ thống cửa thoát hiểm mà chúng sẽ bị chặn lại đảm bảo cho công tác chữa cháy được kịp thời và nhanh chóng.

Giới thiệu cửa thép chống cháy tại Saigondoor

Saigondoor là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt các loại cửa chống cháy cho các công trình với những sản phẩm chất lượng và uy tín trên thị trường.

Tại Saigondoor cửa thép chống cháy luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toản của cửa chống cháy như sau:

Cánh cửa chống cháy được tạo thành từ 2 tấm thép mạ điện, giữa 2 tấm thép này là bông thủy tinh hay honeycomb là tùy vào mức độ chống cháy cửa cửa. Honeycomb là giành cho cửa chống cháy 60 phút và 90 phút còn bông thủy tinh là đối với mức độ chống cháy 120 phút.

Cánh cửa còn được sơn tĩnh điện giúp tăng cường chức năng chống cháy đồng thời tăng thẩm mĩ và độ bền cho sản phẩm.

Găng cao su được bao quanh toàn bộ cửa chống khiến khói không thể lọt qua được.

Tay co thủy lực giúp cửa chống cháy luôn đóng lại ngay lập tức mỗi lần mở giúp hạn chế khói và lửa theo bạn chạy ra lối thoát hiểm.

Các phụ kiện kèm theo như bản lề, khóa cửa đều được làm từ những vật liệu cao cấp, chịu nhiệt cao giúp cửa vững vàng trước hỏa hoạn.

Khả năng chống cháy của cửa thép chống cháy tại Saigondoor khá ưu việt nhưng bạn nên tìm cách thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt nhé.

Xem thêm: Cửa Thép Chống Cháy TCC-P12

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger